ทำความรู้จักกับขมิ้นชันค่ะ


 ทุกวันนี้มีการใช้ขมิ้นนอกจากทำเป็นเครื่องเทศแล้วคือการนำขมิ้นผสมกับนม ทองคำ เพิ่มในเซรั่มบำรุงผิวและแม้แต่โรยลงบนข้าวหรือผักที่คั่ว มีข้อสงสัยว่า ขมิ้นมีประโยชน์ คือ curcumin ซึ่งเป็นสารเคมีที่มีหน้าที่ในการต้านการอักเสบและคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพในขณะที่การเพิ่มขมิ้นกับอาหารของคุณแน่นอนสามารถนำผลประโยชน์บางอย่างในแง่ของโภชนาการในปริมาณที่เข้มข้นของขมิ้นชันจะดียิ่งขึ้น สารประกอบอันน่าทึ่งนี้ประโยชน์ต่อทั้งภายในและภายนอกผิวของคุณไปจนถึงสมองของคุณ

Curcumin เป็นสารเคมีที่มีสีเหลืองสดซึ่งผลิตโดยพืชบางชนิด เป็นชนิดของ curcuminoid ซึ่งเป็นสีของพืชธรรมชาติที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพและคุณสมบัติต้านการอักเสบ มันพบในขมิ้น, ขิง  ขมิ้นมักจะแห้งและบดเป็นเครื่องเทศที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน คือมีกลิ่น รสชาติ สีและคุณค่าทางโภชนาการ ประโยชน์ของ scr888 มีงานวิจัยและรู้จักกันอย่างกว้างขวางว่า ขมิ้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับทุกอย่างตั้งช่วยแต่ลดการอักเสบไปจนถึงช่วยบำรุงสมองให้ดีขึ้น ไม่เพียงแค่เท่านั้น แต่ขมิ้นมีความปลอดภัยมากและมีผลข้างเคียงน้อยที่สุด

ประโยชน์ของ scr888  ลดการอักเสบช่วยในการบำรุงผิวพรรณ ควบคุมน้ำตาลในเลือด อาจมีคุณสมบัติต้านมะเร็งอาจช่วยให้จิตใจแจ่มใส ช่วยป้องกันเลือดอุดตัน บรรเทาอาการปวดข้อ  ช่วยควบคุมคอเลสเตอรอล ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการล้างพิษ ช่วยบำรุงสมอง เป็นต้นผู้ตั้งกระทู้ cho :: วันที่ลงประกาศ 2018-06-08 12:41:16


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล